PeekHire નો લોગો
એકાઉન્ટ અને ટીમ

વપરાશકર્તા પ્રોવિઝનિંગ (SCIM)

તમારા ઓળખ પ્રદાતાને સભ્યોને આપમેળે બનાવવા, અપડેટ કરવા અને નિષ્ક્રિય કરવાની મંજૂરી આપો.

SCIM સાથે, તમારું આઇડેન્ટિટી પ્રોવાઇડર PeekHire ને તમારી ડિરેક્ટરી સાથે અપડેટ રાખે છે. કોઈને PeekHire એપ આપો એટલે તેમનું એકાઉન્ટ દેખાય છે. તેમનું નામ બદલો તો તે અપડેટ થાય છે. તેમને દૂર કરો એટલે PeekHire માં લૉગ ઇન કર્યા વિના તેમની ઍક્સેસ બંધ થઈ જાય છે.

કોઈ વ્યક્તિ કંપની છોડે ત્યારે તેમની ઍક્સેસ કેવી રીતે બંધ થાય છે, એનો જવાબ આ સુવિધા આપે છે: તેમની ઍક્સેસ પણ બાકીની બધી ઍક્સેસની જેમ જ બંધ થાય છે.

વપરાશકર્તા પ્રોવિઝનિંગ Business પ્લાનનો ભાગ છે અને 7-દિવસની ટ્રાયલ દરમિયાન ઉપલબ્ધ છે. ઓનર અને એડમિન તેને સેટ કરી શકે છે.

શરૂ કરતાં પહેલાં

પહેલાં સિંગલ સાઇન-ઑન સેટ કરો અને ઓછામાં ઓછો એક ઇમેઇલ ડોમેન ચકાસો. પ્રોવિઝનિંગ ફક્ત એ જ ડોમેનનાં સરનામાં પર કામ કરે છે જેની માલિકી તમે સાબિત કરી હોય, એટલે ચકાસેલો ડોમેન ન હોય તો તે કંઈ કરી શકતું નથી.

તમારું આઇડેન્ટિટી પ્રોવાઇડર કનેક્ટ કરવું

એકાઉન્ટ → સિંગલ સાઇન-ઑન પર જાઓ અને ઑટોમેટિક યુઝર પ્રોવિઝનિંગ (SCIM) શોધો.

  1. બેઝ URL કૉપી કરો. તેનો અંત /scim/v2 થી થાય છે.
  2. ટોકન બનાવો. તેને એવું નામ આપો જે તમને પછી ઓળખાય, જેમ કે પ્રોવાઇડર અને એન્વાયરનમેન્ટનું નામ. ટોકન ફક્ત એક જ વાર દેખાય છે. હમણાં જ કૉપી કરો.
  3. બંને પ્રોવાઇડરમાં પેસ્ટ કરો. Okta માં, એપ્લિકેશનના Provisioning ટૅબમાં SCIM connector base URL અને ઑથેન્ટિકેશન મોડ તરીકે HTTP Header પસંદ કરો. Microsoft Entra માં, Provisioning બ્લેડમાં Tenant URL અને Secret Token ભરો. પછી પ્રોવાઇડરનું પોતાનું Test Connection બટન વાપરો.
  4. શું સિંક કરવું તે પસંદ કરો. Create, update અને deactivate — આ ત્રણ ક્રિયાઓ સક્ષમ કરવી યોગ્ય છે.

શું સિંક થાય છે

તમારી ડિરેક્ટરીમાંથીPeekHire માં
userName અથવા પ્રાથમિક ઇમેઇલસભ્યનું ઇમેઇલ સરનામું
name.givenName, name.familyNameપહેલું અને છેલ્લું નામ
activeવ્યક્તિ સાઇન ઇન કરી શકે છે કે નહીં
externalIdસાચવી રાખવામાં આવે છે, જેથી તમારો પ્રોવાઇડર વ્યક્તિને ફરી શોધી શકે

નવા લોકો સભ્યો તરીકે જોડાય છે. વધુ ઍક્સેસની જરૂર હોય તેમને એકાઉન્ટ → સભ્યો માંથી એડમિન બનાવો. ડિરેક્ટરી ગ્રૂપમાંથી ભૂમિકાઓ લેવામાં આવતી નથી, તેથી PeekHire માં સેટ કરેલી ભૂમિકા સિંક દ્વારા ક્યારેય બદલાતી નથી.

નિષ્ક્રિય કરવું અને દૂર કરવું

તમારો પ્રોવાઇડર કોઈને નિષ્ક્રિય કરે અથવા એપ્લિકેશનમાંથી દૂર કરે, તો તેઓ કોઈપણ રીતે સાઇન ઇન કરી શકતા નથી: સિંગલ સાઇન-ઑનથી નહીં, પાસવર્ડથી નહીં, Google કે Microsoft વડે પણ નહીં. તેમની રેટિંગ, નોંધો અને ટિપ્પણીઓ જે ઉમેદવારો સાથે જોડાયેલી છે તેમની સાથે જ રહે છે અને તેઓ સીટનો ઉપયોગ કરવાનું બંધ કરે છે.

તમારા પ્રોવાઇડરમાં તેમને ફરી સક્રિય કરવાથી એ જ એકાઉન્ટ સાથે ઍક્સેસ પાછી મળે છે.

તમારા પ્રોવાઇડરમાંથી ડિલીટ કરવાથી એકાઉન્ટ ભૂંસાતું નથી, પરંતુ નિષ્ક્રિય થાય છે. એકાઉન્ટ → સભ્યો માંથી સભ્યને દૂર કરો તો જ એકાઉન્ટ અને તેની વ્યક્તિગત માહિતી સંપૂર્ણપણે દૂર થાય છે.

પ્રોવિઝનિંગ શું નહીં કરે

તે વર્કસ્પેસના ઓનરને અસર નહીં કરે. ઓનરને નિષ્ક્રિય કરવાનો પ્રયાસ નકારવામાં આવે છે. ઓનર કંપની છોડે તો પહેલાં માલિકી ટ્રાન્સફર કરો.

તે તમારા ચકાસેલા ડોમેન્સની બહાર કામ નહીં કરે. બીજા કોઈપણ ડોમેનનું સરનામું નકારવામાં આવે છે, પછી ભલે તમારો પ્રોવાઇડર તેની વિનંતી કરે.

તે બીજા વર્કસ્પેસના સરનામા પર કબજો નહીં કરે. તમને વિરોધાભાસની સૂચના મળશે અને તે વ્યક્તિનું હાલનું એકાઉન્ટ યથાવત્ રહેશે.

તે ગ્રૂપ સિંક કરતું નથી. ગ્રૂપ પુશ સપોર્ટેડ નથી; એપ્લિકેશન લોકોને આપો, ગ્રૂપને નહીં, અથવા તમારા પ્રોવાઇડરને ગ્રૂપને અલગ-અલગ વ્યક્તિગત અસાઇનમેન્ટમાં વિભાજિત કરવા દો.

ટોકન બદલવું

બીજું ટોકન બનાવો, તેને તમારા પ્રોવાઇડરમાં પેસ્ટ કરો, સિંક હજી કામ કરે છે તેની ખાતરી કરો અને પછી જૂનું ટોકન રદ કરો. બંને એકસાથે કામ કરે છે, એટલે કોઈ વિરામ પડતો નથી.

ટોકન લીક થયું હોવાની શક્યતા હોય તો તરત જ રદ કરો. રદ કરો પર ક્લિક કર્યા પછી ખાતરી માગવામાં આવે છે, પછી પ્રોવિઝનિંગ તરત બંધ થાય છે; સાઇન-ઇન પર તેની અસર થતી નથી.

મુશ્કેલીનિવારણ

તમારો પ્રોવાઇડર 401 બતાવે છે. ટોકન ખોટું છે અથવા રદ કરવામાં આવ્યું છે. નવું ટોકન બનાવો અને ફરી પેસ્ટ કરો.

તમારો પ્રોવાઇડર 403 બતાવે છે. વર્કસ્પેસ હવે Business પ્લાન પર નથી, અથવા સિંક દ્વારા ઓનરને નિષ્ક્રિય કરવાનો પ્રયાસ થયો છે.

તમારો પ્રોવાઇડર કોઈ એક વ્યક્તિ માટે 400 બતાવે છે. તેમનું સરનામું ચકાસેલા ડોમેનમાં નથી. સિંગલ સાઇન-ઑન હેઠળ ડોમેન તપાસો.

તમારો પ્રોવાઇડર કોઈ એક વ્યક્તિ માટે 409 બતાવે છે. કાં તો એ સરનામાનું એકાઉન્ટ બીજા PeekHire વર્કસ્પેસમાં પહેલેથી છે, અથવા તમારા વર્કસ્પેસમાં સીટ બાકી નથી — એક સીટ ખાલી કરો અથવા તમારો પ્લાન અપગ્રેડ કરો.